Hệ thống kiểm soát ra vào – trái tim hệ thống an ninh toà nhà

Chúng ta đã đi một chặng đường dài kể từ khi có những chiếc chìa khóa vật lý. Hệ thống kiểm soát ra vào đã trở thành một phần không thể thiếu trong hệ thống an ninh bảo mật quan trọng cho các doanh nghiệp và tòa nhà trên toàn thế giới. Hệ thống kiểm soát ra vào tạo cho người sử dụng sự an toàn. 

Được tích hợp trong các lối vào của những tòa nhà, nó tạo ra giải pháp an toàn nhất để cấp quyền ra vào tòa nhà và giảm thiểu sự xâm nhập trái phép. Hệ thống kiểm ra vào cấp và quản lý quyền truy cập vào các khu vực nhất định trong tòa nhà của bạn, trong thiết bị ngăn chặn vật lý được đặt ở các lối ra và vào để ngăn chặn, phát hiện hoặc ngăn chặn truy cập trái phép.

Vậy hệ thống kiểm soát ra vào là gì?

Hệ thống kiểm soát ra vào

Hệ thống kiểm soát ra vào là phương pháp quản lý quyền ra vào tòa nhà của bạn hoặc một số khu vực nhất định trong tòa nhà của bạn. Một hệ thống kiểm soát truy cập thường bao gồm:

 • Bộ điều khiển hệ thống: Là bo mạch điều khiển hệ thống, được tích hợp vào các thiết bị nhận diện.
 • Thiết bị nhận diện: Các thiết bị được đặt ở lối ra vào để nhận diện thẻ, vân tay và truyền dữ liệu về bộ điều khiển.
 • Thiết bị được kết nối thêm: Như là các thiết bị ngăn chặn vật lý được đặt ở các lối ra vào để mỗi khi nhận được tín hiệu từ bộ điều khiển hệ thống để cho phép ra vào tòa nhà.

Hệ thống kiểm soát truy cập giúp giảm rủi ro liên quan đến trộm cắp dữ liệu và tăng an toàn cho nhân viên . Tùy vào người dùng cài đặt, hệ thống bảo mật sẽ yêu cầu xác thực một hoặc hai thông tin cá nhân như hệ thống sẽ yêu cầu cung cấp  vân tay và một vài thông tin, chẳng hạn như mật khẩu.

Nếu hệ thống phát hiện mục nhập thông tin thứ hai của cùng một người không được khớp ví dụ vân tay không khớp với thẻ nhân viên, quyền truy cập sẽ bị từ chối. Vì vậy các nhân viên chỉ được sử dụng thẻ của chính mình.

Xem thêm: Biện pháp thi công hệ thống camera quan sát

NÊN KẾT HỢP HỆ THỐNG KIỂM SOÁT RA VÀO VỚI CÁC THIẾT BỊ PHỤ TRỢ

Hệ thống kiểm soát ra vào và thiết bị liên quan

Hệ thống kiểm soát ra vào thường được cài đặt cùng với cửa chính với mục đích ngăn chặn sự ra vào tòa nhà trái phép. Tuy nhiên, một khi hệ thống cho phép mở cửa thì nhiều người vẫn có thể ra vào cùng lúc đó.

Đây là lý do tại sao việc tích hợp thêm các thiết bị ngăn chặn vật lý vào các Hệ thống kiểm soát ra vào điện tử để Hệ thống được tối ưu cho việc giám sát sự ra vào của tòa nhà.

Khi tích hợp nhiều thiết bị ngăn chặn vật lý thì hệ thống kiểm soát ra vào như “hổ mọc thêm cánh” có những công dụng như:

 •  Chỉ cho phép 1 lúc chỉ có 1 người được phép ra hoặc vào

Hầu hết các hệ thống kiểm soát truy cập tự động một mình không thể phát hiện có bao nhiêu người cùng một lúc đang vào. Tích hợp hệ thống với các thiết  bị ngăn chặn chỉ cho phép 1 người ra vào. Hệ thống kiểm soát ra vào nhận được tín hiệu người đó đã ra vào thành công sau đó mới cho phép người tiếp theo.

Khi có một người cố gắng vào mà không có sự cho phép, hệ thống sẽ phát tín hiệu từ chối quyền truy cập và gửi dữ liệu hình ai đó đang cố gắng truy cập trái phép cho đội an ninh. Để có thể giải quyết kịp thời.

 • Chống lảng vảng

Tích hợp với hệ thống máy quay an ninh. Hệ thống sẽ theo dõi tiến trình hoạt động, di chuyển của bạn thông qua lối vào – đảm bảo sự di chuyển liên tục. Tránh cho việc những người có ý đồ xấu ở cửa quá lâu.

 • Nhân viên chi được sử dụng thẻ truy cập của mình

Cuối cùng, công nghệ chống trả lại cho phép theo dõi thẻ và khóa truy cập. Nếu hệ thống phát yếu tố bảo mật thứ hai của cùng một thẻ không khớp với dữ liệu vân tay có trong hệ thống, quyền truy cập sẽ bị từ chối. Do đó thẻ truy cập không thể được chuyển qua lại cho người dùng khác.

HỆ THỐNG KIỂM SOÁT RA VÀO RẤT ĐA DẠNG

Hệ thống kiểm soát ra vào rất đa dạng

Sự kết hợp tốt nhất của hệ thống kiểm soát ra vào và lối vào bảo mật dựa trên nhu cầu cụ thể của bạn. Dưới đây là những điều bạn nên lưu tâm:

 • Bạn có cần bảo mật hành lang xung quanh?
 • Bạn có bao nhiêu điểm ra vào?
 • Có nên có các quy tắc ủy quyền khác nhau dựa trên vai trò công việc?
 • Có nên có quy tắc ủy quyền dựa trên thời gian khác nhau?
 • Có phòng nào hoặc khu vực mà bạn yêu cầu thêm một lớp bảo mật không?
 • Là xác thực hai yếu tố, hoặc bạn cần xác thực đa yếu tố?

Tùy thuộc vào nhu cầu và mức độ bảo mật của bạn, có nhiều thiết bị kiểm soát ra vào và lối vào bảo mật khác nhau mà bạn có thể xem xét. Một vài trong số các thiết bị kiểm soát truy cập có thể là:

 • Thiết bị nhận diện sinh trắc học vân tay
 • Thiết bị đọc thẻ
 • Máy quay giám sát phụ trợ
 • Các thiết bị ngăn chặn phụ trợ

Đối với mỗi loại này, bạn cần xem xét nhu cầu bảo mật nào bạn sẽ tích hợp hệ thống kiểm soát truy cập đã chọn để nâng cao bảo mật cho tòa nhà. Cũng như mua được những thiết bị phù hợp tránh bị lãng phí.

Có thể bạn chưa biết, Hệ thống kiểm soát ra vào là một phần nhỏ của thi công điện nhẹ là một trong những hệ thống cần phải lưu tâm từ lúc lên thiết kế xây dựng cho tòa nhà. Hiện nay Công ty cổ phần thiết bị công nghệ Hoàn Phát chúng tôi có cung cấp dịch vụ thi công trọn gói hệ thống điện nhẹ hoặc những hệ thống riêng lẻ, ví dụ như hệ thống kiểm soát ra vào.

Với nhiều năm kinh nghiệm trong nghề chúng tôi luôn biết, cái mà khách hàng cần. Chúng tôi cũng luôn cố gắng không ngừng nghỉ để mang đến cho khách hàng những dịch vụ tốt nhất. Để biết thêm thông tin chi tiết, hãy ghé qua website của chúng tôi và tham khảo bài viết mẫu biện pháp thi công hệ thống điện nhẹ nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Liên hệ ngay
chat-active-icon