8 mẹo giúp điện thoại android chạy nhanh như mới

Bạn có từng thắc mắc về các mẹo giúp điện thoại android chạy nhanh như thuở ban đầu. Hiện nay các dòng điện thoại android ngày càng phổ biến và trở thành thiết bị vô cùng thiết yếu được rất nhiều người sử dụng.

Tuy nhiên như mọi người cũng biết thì cái gì đó tốt nhất thì cũng chỉ tốt ở lúc ban đầu. Điện thoại android của chúng ta sau một thời gian sử dụng thì sẽ trở nên chậm đi, có biểu hiện chậm lag, dật.

Mẹo giúp điện thoại Android chạy nhanh

Trong bài viết này, chúng tôi sẽ giới thiệu cho các độc giả 8 mẹo giúp điện thoại android chạy nhanh như máy mới.

Dọn dẹp bộ nhớ

Đây là một trong những cách đầu tiên và vô cùng đơn giản đối với người sử dụng điện thoại Android nói riêng và người sử dụng các hãng smartphone khác nói chung. 

Nhưng không phải ai cũng sẵn sàng xóa đi những thông tin, nó có thể là những kỉ niệm hoặc những thông tin vô cùng quan trọng mà người dùng hiện tại chưa sẵn sàng hoặc không muốn xóa đi.

Tuy nhiên thì vẫn có một cách khác, người dùng vẫn xóa đi dữ liệu nhưng vẫn có thể lấy lại những thông tin đó mỗi khi cần lấy lại, đó là xóa đi bộ nhớ đệm của máy.

Cách làm:

Cài đặt --> Bộ nhớ và USB --> Bộ nhớ trong --> Dữ liệu đã lưu vào bộ nhớ cache và Nhấn nút OK.

Dọn dẹp bộ nhớ

Thêm một lưu ý nữa là mọi người cũng nên xóa đi các tệp tin thừa trong máy như các file mà các bạn đã tải xuống. Những bức ảnh của bạn nên phải đồng bộ qua Google Drive sau đó thì hẵng xóa đi để làm nhẹ bộ nhớ nhé,

Bạn cũng nên copy lại các tập file trong bộ nhớ từ điện thoại ra usb hoặc lưu về máy tính PC, laptop của bạn.

Gỡ những ứng dụng không cần thiết

Thêm mẹo giúp điện thoại android chạy nhanh như máy mới cực kỳ đơn giản đó là xóa đi những app ứng dụng không cần thiết.

Những điều bạn cần làm đó chính là vào phần Cài đặt và Ứng dụng, sau đó xóa đi những app ứng dụng mà bản thân cảm thấy không cần thiết để sử dụng nữa.

Gỡ những ứng dụng không cần thiết

 

Tắt ứng dụng chạy nền

Khi sử dụng điện thoại, nhiều người không để ý rằng việc để các ứng dụng chạy nền cùng 1 lúc sẽ làm cho máy bị tốn RAM để có thể duy trì hoạt động, đây cũng là một trong những nguyên nhân làm cho điện thoại của bạn chạy chậm đi. Cách đơn giản mà bạn có thể làm đó chính là nhấn vô nút Recent App và xóa hết đi các ứng dụng chạy nền đó.

Sử dụng launcher khác

Hầu như tất cả các điện thoại smartphone android đều phải sử dụng một launcher khác nhau do yêu cầu của mỗi hãng điện thoại.

Sử dụng launcher để điện thoại android chạy nhanh

Mặc dù vậy nhưng vẫn có một số launcher mặc định được cài trong một vài loại máy có thể khiến máy tiêu tốn khá tốn nhiên liệu bộ nhớ khi sử dụng.

Một mẹo giúp điện thoại android chạy nhanh hơn chính là bạn nên cân nhắc sử dụng một launcher khác để máy có thể sử dụng ít bộ nhớ đi hơn, giảm tải bộ nhớ thì sẽ làm máy load nhanh và mượt hơn.

Giảm hiệu ứng khung hình chuyển động

Không phải ai cũng biết đến cách này, việc giảm hiệu ứng khung hình chuyển động cũng sẽ làm máy điện thoại của bạn chạy nhanh hơn đó.

Bạn nên thực hiện các bước sau:

Cài đặt --> Giới thiệu về điện thoại --> Nhấn vào mục số phiên bản --> Nhấn vào ô tùy chọn nhà phát triển rồi giảm tỉ lệ hình động về mực 0.0x hoặc 0.5x.

Tắt hình nền động và loại bỏ các widget không cần thiết

Nhiều người muốn trang trí điện thoại đẹp hơn, lung linh hơn nên đã tải các hình nền chuyển động hoặc các widget để trang trí. Nhưng họ không biết rằng khi tải những hình nền chuyển động và các widget đó thì sẽ làm máy trở nên lag vô cùng. Vậy nên điều mà bạn phải làm đó chuyển là “vứt bỏ” những thứ đó ra khỏi máy của bạn.

Mẹo giúp điện thoại android chạy nhanh

Sử dụng các app rút gọn, app thay thế

Sử dụng các app rút gọn, app thay thế là một mẹo giúp điện thoại android chạy nhanh còn khá mới với nhiều người. Ví dụ nhé, trong smartphone của bạn đều có 3 app ứng dụng mà bạn đều dùng :Facebook, Instagram, Nhaccuatui. Việc chạy cả 3 app này cũng một lúc sẽ dẫn đến việc giật lag và máy sẽ chậm đi.

Giải pháp ở đây là bạn nên xóa cả 3 app đi và sử dụng Google Chrome thôi, dùng 1 app những vẫn có thể vừa lướt web vừa nghe nhạc. 

Sử dụng các app rút gọn, app thay thế

Khôi phục lại cấu hình ban đầu của máy

Nếu bạn đã sử dụng hết tất cả các cách bên trên nhưng vẫn không có tác dụng thì có lẽ đây sẽ là cuối cùng nên cân nhắc đến. Việc đặt lại cấu hình ban đầu của máy mắc một nhược điểm rất là lớn đó chính là người sử dụng sẽ mất đi toàn bộ dữ liệu đã cài trong máy.

Khôi phục lại cấu hình ban đầu của máy

Vậy nên trước khi reset lại máy bạn nên lưu trữ lại những dữ liệu quan trọng của bạn vào máy tính cá nhân, đồng bộ danh bạ, ảnh, cái dữ liệu quan trọng qua tài khoản Google.

Sau đó thực hiện các bước sau:

Cài đặt --> Sao lưu & Đặt lại --> Đặt lại dữ liệu gốc.

Với 8 mẹo giúp điện thoại android chạy nhanh như mới này sẽ giúp các bạn giải quyết được các vấn đề hóc búa về tốc độ load của dữ liệu trong điện thoại để mỗi lần sử dụng điện thoại luôn là một trải nghiệm tuyệt vời với bạn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Liên hệ ngay
chat-active-icon