Tại sao nên lắp hệ thống báo cháy tự động?

Nhiệt độ trái đất chúng ta đang ngày một tăng cao, vậy nên lắp hệ thống báo cháy tự động là rất cần thiết, phòng tránh những rủi ro về chập cháy gây ra.

Lắp đặt hệ thống báo cháy tự động

Khi những đám cháy xảy ra, việc kiểm soát chúng rất khó khăn, nhất là những đám cháy lớn, khó ngăn cản chúng lan ra xung quanh. Do đó, nên nhận biết khi nó mới bắt đầu, để dập tắt ngay trước khi quá muộn. Bài viết sẽ giải thích rõ cho các bạn điều này: Tại sao nên lắp hệ thống báo cháy tự động?

Hệ thống báo cháy tự động là gì? 

Hệ thống báo cháy tự động gồm các thiết bị trung tâm kiểm soát, các đầu báo vào và đầu báo ra được kết nối với nhau thành một hệ thống. Các thiết bị đầu vào nhằm mục đích nhận biết thông tin có cháy rồi phản hồi lại trung tâm hệ thống.

Tại sao nên lắp hệ thống báo cháy tự động?

Trung tâm hệ thống sẽ xác nhận, xử lí thông tin và đưa tín hiệu phát ra đến các thiết bị đầu ra và màn hình LCD nhằm báo động cho người dùng một cách rõ ràng và nhanh chóng nhất.

Tham khảo thêm: Tủ bếp inox cánh kính cường lực cho gia đình bạn

Những lợi ích khi lắp hệ thống báo cháy tự động

Mỗi hộ gia đình, mỗi cơ quan, xí nghiệp nên lắp hệ thống báo cháy tự động vì những lợi ích to lớn mà nó mang lại cho tính mạng và tài sản của mình.

Bạn biết rằng khi trái đất đang không ngừng nóng lên, các cuộc cháy rừng, cháy nhà xuất hiện ngày càng dày đặc diễn ra trên khắp mọi nơi khiến ai cũng đều lo lắng.

Những đám cháy đó nguyên nhân chính xảy ra thường là do biến đổi khí hậu dẫn đến nhiệt độ tăng cao gây ra các vụ chập cháy, ngoài ra cũng do hở van gas và những vụ cháy nổ do sự giãn nở áp suất. Vì thế hệ thống báo cháy tự động ra đời đem theo những ưu điểm có ích như sau:

-Hệ thống báo cháy tự động hoạt động liên tục 24/24h. Nếu khu vực bảo vệ ở trạng thái bình thường, hệ thống sẽ túc trực để nhận thông tin. Đồng thời cùng lúc đó trung tâm hệ thống sẽ tự động kiểm tra các thiết bị đầu vào, thiết bị đầu ra xem chúng có hoạt động ổn định không?

Lợi ích của việc lắp đặt hệ thống báo cháy tự động

-Nếu cần bảo dưỡng, hệ thống sẽ phản hồi lại tín hiệu đó lên màn hình LCD để người sử dụng có thể nhận biết. Còi báo động của hệ thống sẽ luôn sẵn sàng reo khi có tín hiệu cháy, nên bạn có thể hoàn toàn yên tâm ra ngoài mà không hề phải lo lắng.

-Đối với những căn nhà có người già và trẻ nhỏ thì lắp hệ thống báo cháy là vô cùng cần thiết. Bởi người già thị lực kém, trẻ con chưa nhận thức rõ, họ sẽ khó có thể phát hiện ra khi đám cháy mới bùng phát. Nhờ hệ thống đèn sáng và còi báo động với âm thanh lớn sẽ giúp họ phát hiện đám cháy ngay cả khi họ đang ngủ trong thời gian đám cháy diễn ra.

-Đặc biệt đối với các toà nhà cao tầng, chung cư, lắp hệ thống báo cháy tự động là việc quan trọng và bắt buộc phải có. Những khu vực này thường rất đông người ở, việc đám cháy diễn ra và thời gian di dân phải kịp lúc, tránh các thiệt hại về người và của, gây ra những mất mát đau thương.

Có nên lắp hệ thống báo cháy tự động không? 

Hiện nay, rủi ro cháy nổ vẫn còn rất cao khi liên tục trên khắp cả nước xảy ra các vụ hỏa hoạn gây thiệt hại lớn về tính mạng và tải sản con người. Vậy nên lắp hệ thống báo cháy tự động là một điều cực kỳ cần thiết đối với không chỉ các hộ gia đình mà còn cả với các công ty, nhà xưởng, các khu công nghiệp.

Sau khi tham khảo bài viết này, các bạn đã có được câu trả lời cho câu hỏi: Có nên lắp hệ thống báo cháy tự động của riêng mình và biết thêm những thông tin hữu ích của hệ thống máy báo cháy tự động đem lại cho người dùng những biện pháp phát hiện đám cháy,  bảo vệ an toàn cho tính mạng và cả ngôi nhà của bạn.

Tự hào là đơn vị thi công điện nhẹ chuyên nghiệp hàng đầu tại Hà Nội, chúng tôi không chỉ tự tin và bảo đảm chất lượng tuyệt đối cho mọi công trình mà còn mang đến cho khách hàng những giá trị tốt nhất trong công tác tư vấn, thiết kế và bảo hành sản phẩm.

Nếu bạn có nhu cầu thi công điện nhẹ ngay lúc này, còn chờ gì nữa mà hãy nhấc máy ngay để liên lạc với chúng tôi để nhận tư vấn về báo giá thi công điện nhẹ và những chương trình khuyến mãi hấp dẫn kèm theo.

Tham khảo thêm: Giá lắp đặt mạng LAN 2020

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Liên hệ ngay
chat-active-icon