Các phương pháp gia cố cửa chống trộm

Hiện nay vấn đề mà chúng ta đang ngày càng quan tâm đó chính là sự an toàn khi đang sống ở trong nhà và phương pháp gia cố cửa chống trộm như thế nào sẽ được chúng tôi trình bày dưới đây. Để mọi người cảm thấy an tâm khi ở trong nhà mà không cần lo lắng về trộm cướp có thể đột nhập vào nhà của mình hay không.

Các phương pháp gia cố cửa chống trộm

Các phương pháp gia cố cửa chống trộm

Phương pháp 1: Cửa nhà của bạn có đủ an toàn không?

Lắp đúng loại cửa

Lắp đúng loại cửa
This is the image description

Nếu ngôi nhà của bạn có cửa trước hoặc cửa sau là loại cửa rỗng thì bạn cần phải thay thế cửa ngay để tránh trộm có thể đột nhập vào. Vậy làm sao để bạn biết được đó có phải là cửa rỗng?

Chỉ cần gõ vào cánh cửa là biết ngay và với cánh cửa rỗng thì nó sẽ chỉ là một tấm gỗ dán bọc bên ngoài phần lõi bằng bìa cứng.

Những cánh cửa dẫn ra bên ngoài để đảm bảo an toàn và chắc chắn thì nó được làm bằng các vật liệu sau:

  •         Sợi thủy tinh
  •         Gỗ cứng
  •         Lõi gỗ cứng (thường có lớp gỗ dán bên ngoài lớp lõi cứng đi kèm)
  •         Kim loại

Một lưu ý quan trọng là các cánh cửa bằng kim loại phải đảm bảo an toàn khi được gia cố cả bên trong và phải có ổ khóa chắc chắn để tránh kẻ gian bẻ cong khỏi khung cửa chỉ bằng các cách khác.

Cần thay thế toàn bộ các cánh cửa ra vào có ô kính bằng những cánh cửa không có ô kính

Để giúp bảo đảm an toàn cho toàn bộ ngôi nhà, thì tất cả các cánh cửa ra vào cần phải là loại không có ô kính. Bên cạnh đó thì bạn không nên lắp đặt cửa sổ gần cửa ra vào, chúng sẽ gây nguy hiểm khi mà bọn trộm có thể cậy cửa sổ và mở cửa ra vào từ bên trong.

Nếu mà nhà bạn lắp cửa trượt thì bạn có thể gắn lưới sắt an toàn từ bên ngoài các tấm kính. Hoặc có thể dùng các tấm polycarbonate trong suốt và có tác dụng chống nứt vỡ để lắp bên trong.

Phương pháp 2: Khóa cửa

khoá cửa

Theo số liệu mà chúng tôi thu thập được thì tỷ lệ các vụ đột nhập vào nhà là do các thủ phạm đột nhập vào nhà qua các cánh cửa không có khóa. Tuy nhiên, một vấn đề đặt ra ở đây là nên khóa cửa sao cho an toàn mỗi khi bạn ở nhà hoặc đi ra ngoài.

Lắp chốt cửa

Ngoại trừ cửa trượt, đối với mọi cửa ra vào ngôi nhà đều phải có chốt khóa chìm đươc gắn trong tay nắm cửa. Chốt cửa cần phải bảo đảm chất lượng tốt, có thể thuộc loại 1 hoặc loại 2, hoặc dùng kim loại cứng không có ốc vít nổi lên bên ngoài.

Sử dụng loại khóa thả chốt, loại khóa có chốt thò ra từ cửa và phải dài ít nhất 2.5 cm. Quan trọng hơn nhất là khóa cửa phải gắn sao cho đúng cách.

Lắp ổ khóa chìm

Để bảo đảm cho ngôi nhà thêm an toàn hơn, bạn hãy lắp thêm một ô khóa nữa. Ổ khóa chìm là loại khóa mà chúng không có chìa để mở từ bên ngoài.

Với loại ổ khóa này có thể nhìn thấy rõ từ bên ngoài nhưng sẽ không mở được cửa trừ khi phá cánh cửa, khung cửa hoặc phá chính ổ khóa.

Tuy nhiên cách này sẽ không mang lại lợi ích cho bạn khi không có ở nhà. Nhưng nó sẽ giúp bạn tránh được kẻ gian đột nhập.

Phương pháp 3: Gia cố cửa vào nhà

Gia cố cửa vào nhà

Gắn một trục bảo vệ xung quanh lõi khóa cửa

Đôi khi kẻ gian có thể dễ dàng gỡ ra hoặc phá lõi khóa bằng cách đập, vặn hay nạy lõi khóa. Cần phải bảo đảm rằng bảo vệ bộ phận này bằng cách là dùng tấm kim loại hoặc các vòng tròn bảo vệ ở chính hai bên cánh cửa.

Ngoài ra, bạn cần gắn các tấm bảo vệ bằng bu lông bắt gỗ có đầu tròn để tránh kẻ gian vặn ra. Với các vòng tròn quay tự do xung quanh lõi khóa, cần ngăn chặn ngay việc kẻ gian có thể sử dụng mỏ lết vặn lõi khóa.

Thay tấm che chốt mỏng manh

Tấm che chốt sẽ là một tấm kim loại bao quanh lõi chốt, là lỗ trống trên khung cửa nơi chốt khóa được vài vào. Tất cả các cửa bên ngoài thì nên có tấm che chốt kim loại chắc chắn nhất. Để bảo đảm an toàn chúng cần được cố định bằng 4 đinh vít dài 7.5 cm.

Bạn nên gia cố lối vào nhà bằng việc gia cố bản lề bên ngoài và gia cố khung cửa sao cho chắc chắn.

Phương pháp 4: Những lỗ quan sát trên cửa

Gắn các lỗ quan sát

Gắn các lỗ quan sát

Một phương pháp gia cố cửa chống trộm hữu hiệu nữa là gắn lỗ quan sát trên cửa. Việc gắn các lỗ quan sát hay còn được gọi là “mắt thần”. Chúng cho phép bạn có thể nhìn rõ người ỏ bên ngoài từ bên trong. Với mọi cánh cửa ra vào ngôi nhà cần nên lắp lỗ quan sát có góc nhìn rộng và ở ngang tầm mắt.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Liên hệ ngay
chat-active-icon