Lắp đặt camera như thế nào cho hiệu quả và tiết kiệm nhất.

Xác định khoảng cách và nhu cầu lắp đặt camera
Trước khi lắp đặt camera quý khách hàng lên khảo sát vị trí cần lắp đặt, đặt camera như thế nào để có góc nhìn bao quát những nơi cần quan sát, chống trộm.
Xác định tầm nhìn của camera, quý khách hàng cần quan sát trong phạm vi bao nhiêu, lựa chọn độ phân giải HD sao cho phù hợp với vị trí cần quan sát.
Khả năng hiển thị của camera (quý khách hàng có muốn xem qua camera quan sát phần nào ẩn trong tầm nhìn để đạt được mục đích), như việc khách hàng muốn nhìn rõ biển số xe ở khoảng cách 50m, chắc chắn nên sử dung camera có độ phân giải FullHD.
Xác định đúng nhu cầu
Camera có nhiều hãng sản xuất với nhiều thương hiệu khác nhau với giá cảm từ vài trăm ngàn đến hàng triệu vì vậy việc xác định nhu câu lắp đặt camera là điều cần thiết đối với từng công ty, các cá nhân…
Lựa chọn Camera phù hợp với từng môi trường
Camera ngụy trang: Đây là loại nhỏ (về kích thước của máy ảnh hình trụ cỡ một ngón tay). Chúng là một Camera ẩn do kích thước nhỏ và hình dạng không dễ bị phát hiện. Phù hợp lắp đặt phía trước nhà, và có thể được sử dụng trong nhà hoặc ngoài trời.
Dome Camera: Đây là loại rất thường thấy trong các siêu thị và cửa hàng bách hóa nơi mà các camera quan sát cần phải nhìn đẹp và pha trộn với môi trường xung quanh để không làm cho khách hàng cảm thấy không thoải mái. Những camera này cũng đôi khi đi kèm với kính nhuộm màu tối để gây khó khăn cho bất cứ ai muốn xác định cách camera quan sát.
Camera Box: Loại rất thường thấy ở một số cửa hàng và tại các ngân hàng nơi các camera quan sát không cần phải được ẩn và được sử dụng một phần cho việc ngăn chặn phá hoại. Các hình dạng hộp của camera cho phép cho một loạt các ống kính độ dài tiêu cự biến đổi được sử dụng để đạt được vùng quan sát và độ phóng đại chi tiết.
Lựa chọn tiêu cự Camera
Sau khi quý khách hàng  đã xác định khoảng cách mục tiêu và các khu vực mong muốn giám sát, sẽ phải tính toán chiều dài tiêu cự tốt nhất cho mỗi camera quan sát.
Chế độ phân giải Camera
Độ phân giải của camera ảnh hưởng trực tiếp đến chất lượng hình ảnh, độ phân giải càng cao, sẽ cho video quan sát càng rõ nét, giúp người dùng nhận dạng ra ngay khi có nhứng trường hợp cần thiết, ngoài ra,nếu chỉ cần quan sát thông thường thì độ phân giải 1Mp trở lên là phổ biến nhất hiện nay.
Camera có dây hay Camera không dây
Nhiều người mua camera quan sát lần đầu tiên được thu hút vào các khái niệm về camera không dây do sự hấp dẫn công nghệ cao và thực tế rằng không yêu cầu cáp để truyền video.
Camera không dây đòi hỏi phải có dây nguồn vì vậy chúng không phải là hoàn toàn không dây trong trường hợp này. Cuối cùng, camera không dây đòi hỏi một thiết bị truyền và nhận nghĩa là bạn tốn thêm chi phí cho nó. Bất cứ khi nào có thể, nên sử dụng một camera có dây thông thường thay vì một hệ thống không dây.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Liên hệ ngay
chat-active-icon