8 cách kích sóng điện thoại di động hiệu quả

Cách kích sóng điện thoại di động đang là mối quan tâm lớn khi mà trong thời đại 4.0, điện thoại di động lên ngôi và trở thành vật bất ly thân của rất nhiều người. 

Hầu như thì những người sử dụng điện thoại đã từng gặp 1 trong số những vấn đề như đang gọi điện thoại thì sóng yếu mặc dù đang đứng ở ngoài trời không hề có bất kỳ vật cản trở nào hay có thể là bị mất sóng đột ngột khi sử dụng điện thoại.

Trong bài viết này, chúng tôi sẽ giới thiệu cho độc giả 8 cách kích sóng điện thoại di động hiệu quả.

Lý do điện thoại di động tín hiệu kém

Theo lý thuyết, thì các trạm phát sóng di động sẽ được đặt cách nhau trong một phạm vi khoảng cách như nhau và phải có mặt trong phạm vi kết nối của điện thoại. Đáng nhẽ ra thì các trạm phát sóng nên được sắp xếp theo hình tổ ong để có thể kết nối dễ dàng hơn, nhưng thực ra ở ngoài thực tế lại không hề như vậy.

Các trạm phát sóng sẽ được đặt ở những nơi mà nhà mạng có thể thu lại lợi nhuận cao, ví dụ như trung tâm thành phố, những nơi trung tâm giải trí, nghỉ mát, những nơi tụ tập đông người qua lại.

Càng về phía nông thôn thì sự xuất hiện của những trạm phát sóng ngày càng thưa thớt đi, thậm chí là không có, càng xa trạm phát sóng thì đương nhiên là tín hiệu của điện thoại sẽ càng yếu đi thậm chí là không bắt được tín hiệu nữa.

Lý do điện thoại di động tín hiệu kém 

Một vấn đề nữa trong việc tại sao những trạm phát sóng di động lại không thể xuất hiện đồng đều được, đó cũng là về phần chi phí, phụ thu, bảo trì bảo dưỡng.

Đặc biệt là ở những trạm phát sóng ở xa, nơi có địa hình hiểm trở và cách xa nơi có cơ sở hạ tầng tốt, vậy nên mỗi lần lắp đặt hoặc bảo trì thì sẽ làm nhà mạng tốn rất nhiều tiền bạc và công sức. Đây cũng là một vấn đề vô cùng quan trọng giải thích cho vấn đề tại sao chúng ta khó có thể thực hiện các cách kích sóng điện thoại di động ở những khu vực này.

Bình thường thì nếu ở trong địa hình hiểm trở thì việc bắt sóng điện thoại cũng vô cùng khó khăn bởi vì còn có sự xuất hiện của núi đá, ngọn đồi sẽ che đi phần nào trong việc phát sóng tín hiệu. Không chỉ thế mà còn ở những nơi có nhiều tòa nhà cao tầng cũng sẽ làm thiết bị bắt sóng kém hơn do sự cản trở của nhiều thứ nên việc kích sóng điện thoại sẽ trở nên vô cùng khó khăn.

Cách kích sóng điện thoại di động

Chúng tôi đã chọn lọc và tìm hiểu ra 8 cách kích sóng điện thoại di động hiệu quả như sau:

Khởi động lại điện thoại

Khi mà máy bạn gặp sự cố không bắt được sóng điện thoại hoặc có bắt được nhưng sóng điện thoại lại vô cùng yếu thì bạn nên lựa chọn việc khởi động lại máy hoặc sử dụng chế độ máy bay tắt đi bật lại. Đây là những cách vô cùng hữu dụng, giúp cho thiết bị có thể tìm được thêm những trạm sóng khác có khả năng cung cấp tin hiệu khỏe và mạnh hơn.

Kích sóng điện thoại di động

Sạc pin cho điện thoại

Trong trường hợp máy bạn không bắt được tín hiệu điện thoại tốt mà chợt nhận ra là pin điện thoại cũng đang ở dấu hiệu sắp hết. Thì giải pháp tốt nhất ở đây chính là sạc điện thoại một lúc.

Vì khi điện thoại gần hết pin thì sẽ bị chuyển sang chế độ tiết kiệm năng lượng, điện thoại sẽ hạn chế làm việc hơn đồng thời với việc hạn chế tìm những nơi có cột sóng tín hiệu khỏe.

Cách kích sóng điện thoại

Bạn nên di chuyển xung quanh thêm một chút

Như đã nói ở bên trên thì việc sử dụng điện thoại ở những nơi có nhiều vật cản sẽ khiến cho thiết bị của bạn bắt sóng yếu đi, vậy nên bạn nên di chuyển một chút, nên ra ngoài nhà, văn phòng hoặc những nơi thoáng mát không có nhiều vật cản xuất hiện. Đây là cách kích sóng điện thoại di động được nhiều người áp dụng bởi nó cải thiện đáng kể trong việc bắt sóng của thiết bị.

Di chuyển nhiều hơn

Một điều nữa là nếu điện thoại của bạn bắt sóng quá yếu cũng có thể là do bạn đang ở quá xa so với trạm phát sóng. Nếu bạn đang di chuyển thì tốt nhất là nên chờ một vài phút và thử lại. Bạn nên đi tới nhiều có nhiều dân cư, càng gần trung tâm càng tốt điều này sẽ có tác dụng.

Kích sóng điện thoại hiệu quả

Dùng một chiếc điện thoại tốt hơn

Đối với thời đại hiện nay thì sự phát triển không ngừng của các thiết bị điện tử là điều không thể tránh được, đương nhiên là thứ mới nhất luôn luôn là những thứ được cải tiến tốt nhất. Nếu thiết bị di động của bạn đã cũ và có khả năng bắt sóng yếu thì bạn nên suy nghĩ đến việc mua một chiếc điện thoại mới, nó sẽ có khả năng bắt tín hiệu tốt hơn.

Cách kích sóng điện thoại di động

Sử dụng Wifi

Áp dụng trong một vài trường hợp thôi nhé, ví dụ như nếu thiết bị của bạn bắt được tín hiệu kém mà khi bạn đang sử dụng để gọi điện thoại thì bạn nên kết nối Wifi, chắc chắn nó sẽ đủ mạnh để thay thế sóng điện thoại.

Thay thế và sử dụng một nhà mạng tốt hơn

Đôi khi vấn đề tại sao điện thoại của bạn bắt tín hiệu yếu cũng không hẳn là do thiết bị đã quá cũ, nó có thể là do nhà cung cấp dịch vụ mà bạn đang sử dụng không sở hữu mạng lười đủ khỏe và tốt hoặc nơi bạn sống là nơi nhà cung cấp đặt rất ít các trạm phát sóng.

Cách kích sóng điện thoại

Nếu như vậy thì bạn nên thay đổi nhà dịch vụ mới, có khả năng mạng lưới tốt hơn và phải có sự xuất hiện nhiều hơn ở những nơi mà bạn hay đặt chân đến để có khả năng kích sóng điện thoại tốt hơn.

Trên đây là 8 cách kích sóng điện thoại di động cực kỳ hiệu quả. Nếu bạn đang gặp một vài vấn đề về sóng yếu, gọi điện thoại luôn trong tình trạng tín hiệu kém, vậy hãy thử ngay những cách chúng tôi cung cấp, đảm bảo điện thoại bạn sóng sẽ lại mạnh ngay lập tức.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Liên hệ ngay
chat-active-icon