Hướng dẫn cài đặt và sử dụng thiết bị báo động không dây

Những thiết bị báo động không dây xuất hiện như một giải pháp “cứu cánh” cho sự an ninh của rất nhiều ngôi nhà trong thời đại hiện nay.

Do thế giới ngày càng phát triển nên số lượng tội phạm cũng vì thế mà gia tăng, trong những năm gần đây, tỉ lệ trộm cắp ngày càng cao và nhiều lên. Những tên trộm có những thủ thuật trộm cắp vô cùng tinh vi, từ những chiếc khóa nặng và khó khóa nhất, cho đến những chiếc khóa thông minh có vẻ như vẫn không thể ngăn chặn được hành vi trộm cắp của chúng.

Hướng dẫn cài đặt và sử dụng thiết bị báo động không dây

Vậy nên sự ra đời của các thiết bị báo động không dây đã ra đời, đầu tiên là những thiết bị báo động có dây và giờ đây là những thiết bị báo động không dây được cái tiến hơn và nhạy bén hơn rất là nhiều.

Nếu bạn đang có nhu cầu muốn tìm hiểu về những loại thiết bị báo động không dây thì đây sẽ là một bài viết mà bạn nên chú ý. Trong bài viết này chúng tôi sẽ chỉ cho mọi người cách cài đặt và sử dụng các thiết bị báo động không dây.

Thiết bị báo động không dây gồm những gì?

  •       Hệ thống báo động không dây thường có những thiết bị sau:
  •       Thiết bị trung tâm điều khiển
  •       Cảm biến từ
  •       Cảm biến chuyển động PIR
  •       Điều khiến từ xa

Cách cài đặt và sử dụng thiết bị báo động không dây

Cách cài đặt và sử dụng thiết bị báo động không dây

Bước 1: Cấp nguồn để các thiết bị sẵn sàng cho việc cài đặt máy.

Bước 2: Kết nối các đầu cảm biến với nhau, thiết bị ngoại vi với trung tâm báo động.

Bước 3: Khi đã kết nối với trung tâm báo động với điện thoại smartphone của người chủ thì để điều khiển thông qua phần mềm giám sát của thiết bị (Có thể có trên app của Android hoặc IOS).

Thiết bị báo động không dây

Các thiết bị báo động không dây thường cảm ứng được cái gì?

Thông thường thì đối với những thiết bị báo động không dây, chúng không chỉ có ích trong việc phát hiện ra trộm mà chúng còn có khả năng cảm ứng được rủi ro, như cháy nhà, nước chảy. 

Trong việc chống trộm, thì các thiết bị này sẽ cảm ứng được tín hiệu từ những sự di chuyển lạ trong một phạm vi cố định tính từ vị trí mà thiết bị được lắp đặt.

Khi phát hiện được những sự di chuyển lạ ở xung quanh thì lập tức thiết bị sẽ chuyển tín hiệu về phía trung tâm báo động chính và gửi thông tin đến ngay điện thoại của người chủ.

Thiết bị báo động không dây

Còn về cách thức báo động cháy và ngập nước, các thiết bị báo động không dây sẽ cảm nhận được như khói và nước. Đối với các đám cháy khi những đám khói bay đến một độ cao mà bộ cảm ứng được đặt, thường thi sẽ là trần nhà. Thì lập tức bộ cảm ứng báo động sẽ kích hoạt hệ thống báo cháy và xả nước vào phòng.

Còn đối với chống ngập nước thì cũng như vậy, khi phòng bị ngập, nước dâng đến đúng vị trí mà thiết bị báo động không dây được lắp đặt thì lập tức các ông cống được lắp đặt trong phòng sẽ mở để cho nước thoát ra.

Hiện nay có rất nhiều các loại hệ thống báo động không dây,với nhiều công dụng và kích cỡ cũng khác nhau.

Từ những ổ cài đặt kích cỡ lớn hay những chỉ bằng size của những chiếc điều khiến bé tý, đi theo đó cũng là sự khác nhau về giá cả từ rẻ đến đắt, bình thường thì độ rẻ và đắt của các thiết bị không dây sẽ dựa vào độ phủ song và dộ nhạy của các thiết bị đến đâu để có thể định gia thiết bị.

Các thiết bị báo động có thể cài đặt ở những nơi khác nhau như: trung tâm thương mại, trong nhà, ngoài vườn, ngoài hành lang, ngoài hiên nhà, cầu thang, đồn cảnh sát, bệnh viện, trường học, bảo tàng, những nơi yêu cầu cần được bảo mật cao,…

Đọc thêm: 6 mẹo vặt tại văn phòng hiệu quả

Lợi ích của việc sử dụng thiết bị báo động không dây

Có lẽ khi sử dụng các thiết bị này lợi thế to lớn nhất đó chính là người sử dụng có thể quan sát mọi thứ chỉ cần qua một chiếc điện thoại và khi có một sự xâm nhập nào đó xảy ra thì lập tức sẽ được biết ngay chứ không phải khi mọi chuyện đã xong rồi thì lại phải trèo lên lấy dữ liệu camera để check lại.

Thiết bị báo động không dây

Với hướng dẫn cài đặt và sử dụng thiết bị báo động không dây cùng một vài thông tin liên quan mà chúng tôi cung cấp sẽ giúp giải đáp mọi thắc mắc của bạn xung quanh hệ thống thiết bị này.

Việc lắp đặt cũng như vận hành hệ thống thiết bị báo động không dây ngày nay rất đơn giản, tiện lợi. Bạn có thể yên tâm hơn khi ra khỏi nhà mà không phải suốt ngày lo lắng sẽ có sự cố không may xảy ra với ngôi nhà của mình.

Tự hào là đơn vị thi công điện văn phòng chuyên nghiệp hàng đầu tại Hà Nội, chúng tôi không chỉ tự tin và bảo đảm chất lượng tuyệt đối cho mọi công trình mà còn mang đến cho khách hàng những giá trị tốt nhất trong công tác tư vấn, thiết kế và bảo hành sản phẩm.

Nếu bạn có nhu cầu ngay lúc này, còn chờ gì nữa mà hãy nhấc máy ngay để liên lạc với chúng tôi để nhận tư vấn miễn phí và những chương trình khuyến mãi hấp dẫn kèm theo.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Liên hệ ngay
chat-active-icon