Cách kiểm tra hoá đơn tiền điện chính xác hay không?

Tiền điện là nghĩa vụ mà mỗi tháng người dân dùng điện phải thanh toán. Tuy nhiên hóa đơn tiền điện có tháng tăng cao hoặc giảm khiến nhiều người phải thắc mắc, vậy bạn đã biết cách kiểm tra hóa đơn tiền điện có chính xác hay không chưa?

Cách kiểm tra hóa đơn tiền điện

Công ty cổ phần thiết bị công nghệ Hoàn Phát sẽ cùng bạn giải đáp mọi thắc mắc liên quan đến cách kiểm tra hóa đơn tiền điện trong bài viết dưới đây nhé. 

Các cách kiểm tra hóa đơn tiền điện

 Các cách kiểm tra hóa đơn tiền điện có thể được thực hiện thủ công hoặc trên hệ thống do các công ty điện lực cung cấp đầy đủ cho người dân trực tiếp thao tác. Do vậy, mà người dùng điện có thể thực hiện bằng phương pháp sau: 

– Kiểm tra tiền điện thông qua hóa đơn tiền điện và đồng hồ điện. Tiền điện được tính theo chu kì mỗi tháng, mỗi tháng sẽ có thông báo chỉ số điện kèm số tiền tương ứng phải thanh toán một cách rõ ràng. 

Các hóa đơn tiền điện cần được lưu lại để có cơ sở so sánh với thông báo của các kì trước. Phải tham chiếu chỉ số kì trước và chỉ số kì này để có thể xác định được chỉ số điện đã tiêu thụ. Nếu bạn ngờ vực về chỉ số này thì nên kiểm tra lại đồng hồ điện cũng như xem xét lại tình hình tiêu thụ thực tế. 

Kiểm tra đồng hồ điện

Đối với giá tiền, công ty cung ứng điện cũng thông báo công giá điện ứng với mỗi định mức. Để kiểm soát được số tiền phải đóng, cần nắm rõ các mức giá với giá điện sinh hoạt cụ thể là:

  •         Bậc 1: cho kWh từ 0-50 là 1484 đồng/kWh
  •         Bậc 2: cho kWh từ 51-100 là 1533 đồng/kWh
  •         Bậc 3: cho kWh từ 101-200 là 1786 đồng/kWh
  •         Bậc 4: cho kWh từ 201-300 là 2242 đồng/kWh
  •         Bậc 5: cho kWh từ 301-400 là 2503 đồng/kWh
  •         Bậc 6: cho kWh từ 401 trở lên là 2587 đồng/kWh

 Có thể kiểm tra hóa đơn tiền điện thông qua chính website của công ty điện lực. Công ty điện lực sẽ cho phép bạn truy cập kiểm tra thông tin hóa đơn tiền điện theo hợp đồng sử dụng điện. 

Đối với chức năng này thì bạn không cần lưu trữ hóa đơn chứng từ giấy mà đã có hệ thống lưu trữ thay cho. Khi bạn truy cập được vào hệ thống thì việc truy xuất và kiểm soát được tình hình sử dụng và thanh toán tiền điện một cách dễ dàng hơn. 

Với ưu điểm của hình thức kiểm tra tiền điện này sẽ được thực hiện nhanh chóng, mọi lúc mọi nơi và kết quả trả về là chính xác và gần như đồng nhất.

Sử dụng điện hiệu quả như thế nào?

Trong suốt quá trình sử dụng thì việc sử dụng điện hiệu quả sẽ được tính ra sao. Khi kiểm tra tiền điện mỗi tháng, sẽ do bản thân bạn đánh giá về tình hình sử dụng điện của gia đình, để có phương án sử dụng điện hiệu quả hơn. 

Việc thanh toán tiền điện cũng cần được quan tâm chú ý và chọn lựa phương thức thích hợp nhằm tránh tình trạng làm đứt quãng quá trình sử dụng. Cần có kế hoạch thanh toán tiền điện đúng và đủ theo quy định của cơ sở cung ứng điên. 

Cách kiểm tra hóa đơn tiền điện

Cũng đừng quên cập nhật những hình thức thanh toán tiền điện tiện lợi và hiệu quả như thanh toán qua ngân hàng, thanh toán qua ứng dụng tài chính… Chỉ cần vài thao tác đơn giản chính là chạm thì bạn đã hoàn thành việc thanh toán tiền điện sinh hoạt của cả gia đình rồi.

Một điều quan trọng cần lưu ý là tránh lãng phí tiền điện bởi những vật dụng, máy móc trong nhà như điều hoà, máy giặt, tủ lạnh,… đang gặp trục trặc hay có vấn đề mà bạn không phát hiện ra. Điều này góp phần không nhỏ làm tiền điện của gia đình tăng cao. Do đó, bạn nên kiểm tra và sửa chữa các thiết bị thường xuyên.

Tham khảo thêm: Sửa máy giặt tại Hải Phòng uy tín

Hướng dẫn tra cứu hóa đơn tiền điện

Bước 1: quý khách hàng truy cập vào Website Chăm sóc khách hàng theo địa chỉ sau http://cskh.npc.com.vn/

Bước 2: Trên màn hình trang chủ quý khách chọn vào biểu tượng của dịch vụ “TRA CỨU CHỈ SỐ HÓA ĐƠN”

Bước 3: Tiếp theo ấn chọn vào “TRA CỨU CHỈ SỐ ĐIỆN HÀNG THÁNG”

Bước 4: màn hình sẽ hiển thị ra yêu cầu khách hàng đăng nhập. Nhập thông tin tài khoản vào 2 ô

(ID là mã khách hàng có in trên hóa đơn tiền điện hàng tháng – bắt đầu bằng chữ P)

Bước 5: Sau khi đăng nhập xong màn hình sẽ dẫn quý khách đến dịch vụ “TRA CỨU CHỈ SỐ ĐIỆN HÀNG THÁNG”

Bước 6: Tra cứu chỉ số điện tháng cần xem thì khách hàng chọn tháng/năm cần tra cứu

Bước 7: Chọn để hiển thị thông tin

Cách kiểm tra hóa đơn tiền điện

Sau đó màn hình sẽ hiển thị lên như sau cung cấp thông tin về chỉ số điện tháng khách hàng cần xem.

Hy vọng các thông tin hữu ích trên sẽ giúp bạn biết cách kiểm tra hóa đơn tiền điện một cách chính xác và quản lí lượng điện sinh hoạt một cách hiệu quả hơn. 

Có thể bạn quan tâm: Tủ bếp khung inox cánh kính cho ngôi nhà bạn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Liên hệ ngay
chat-active-icon