Chức năng của hệ thống bãi đỗ xe thông minh

Chức năng của hệ thống bãi đỗ xe thông minh là gì đang là thắc mắc của khá nhiều người hiện nay. Nhu cầu không thể thiếu hiện nay của các phương tiện giao thông là chỗ đậu xe, do đó mà hệ thống bãi đỗ xe thông minh ra đời. Bãi đỗ xe thông minh mang lại nhiều lợi ích hơn bãi đỗ xe truyền thống cũng như các chức năng mà nó mang lại.

Chức năng của hệ thống bãi giữ xe thông minh

Hệ thống đỗ xe thông minh có thể lắp đặt trên mặt đất hoặc ngầm bên dưới, tùy theo diện tích đất hiện có, các lối ra vào tùy mục đích do người sử dụng, chủ đầu tư thiết kế theo hệ thống phù hợp nhất. Bãi đỗ xe thông minh mang lại những lợi ích quan trọng với việc tiết kiệm không gian và sẽ giảm thiểu chi phí. Về đề tài bãi đỗ xe thông minh sẽ có nhiều vấn đề cần đưa ra bàn luận, hôm nay chúng tôi sẽ mang đến cho bạn các chức năng của hệ thống bãi đỗ xe thông minh.

Khi sử dụng bãi đỗ xe truyền thống chỉ có chức năng chính là trông giữ xe với hệ thống vé bằng tay thì hệ thống bãi đỗ xe thông minh chứng tỏ được sự ưu việt hơn với 2 chức năng là điều khiển xe và quản lí, kiểm soát.

Chức năng điều khiển xe

Bãi giữ xe thông minh

– Bãi đỗ xe thông minh cho phép một trạm kiểm soát có thể chuyển luồng từ luồng vào thành luồng ra và ngược lại. Với các hệ thống camera giám sát sẽ hỗ trợ sự vận hành của hệ thống.

– Bãi đỗ xe thông minh với hệ thống máy tính có thể điều phối dễ dàng cùng lúc hai làn xe ra vào để nâng cao hiệu suất làm việc cũng như tiết kiệm chi phí. Ngoài ra, sẽ được cung cấp đủ các trang thiết bị như camera, đầu đọc thẻ thì bạn hoàn toàn có thể linh hoạt chuyển đổi làn xe.

Tham khảo thêm: Tại sao cần lắp đặt hệ thống phòng cháy chữa cháy cho nhà xưởng

điều khiển xe

– Với hệ thống quản lí ra vào tự động là một cách tối ưu. Chủ xe chỉ cần sử dụng thẻ hoặc đăng kí trước thì có thể ra vào tự động thông qua tính năng nhận diện biển số xa mà không cần phải thông qua bảo vệ. Việc đóng mở hoàn toàn tự động khi có sự di chuyển của xe được các barrier điều khiển.

– Hệ thống bãi đỗ xe thông minh sẽ luôn đảm bảo tính an toàn khi có sự góp mặt của các phụ kiện chống trộm như còi hú, đèn cảnh báo. Khi biển số xe ra và vào không khớp nhau thì ngay lập tức hệ thống sẽ phát ra tín hiệu cảnh báo. Với hệ thống đèn LED giúp thông báo giá tiền mà khách cần phải trả hoặc những thông báo cần thiết.

Chức năng quản lí và kiểm soát

quản lý bãi đỗ xe thông tin

– Kiểm soát điều khiển ra vào: kiểm soát số xe trong bãi, số xe ra vào trong ngày, cảnh báo khi xe ra vào không khớp nhau, hiển thị kiểu dáng xe để so sánh…

– Quản lí thẻ: hệ thống được sử dụng thẻ thay thế vé, mỗi loại thẻ lại có thể cài đặt những tính năng riêng về loại xe, biển số xe, thẻ tháng… Thẻ sẽ quét qua đầu đọc và phát cho người vào gửi xe, thu hồi khi xe ra khỏi bãi. Mỗi thẻ sẽ có thông số mã thẻ và số thẻ riêng. Những chiếc thẻ này có thể sẽ được khóa theo yêu cầu.

– Quản lí khách hàng: mỗi khách hàng có thể có một tài khoản để sử dụng cho nhiều xe khác nhau, trong một thời điểm sử dụng chỉ được dùng cho một xe. Hệ thống bãi đỗ xe thông minh sẽ được thiết kế để phục vụ cho nhiều cơ quan đơn vị.

Có thể bạn quan tâm: Cảm biến áp suất lốp ô tô loại nào tốt?

quản lý bãi đỗ xe thông minh

– Quản lí phí trông giữ: các chính sách phí, chương trình giảm giá, đăng kí miễn phí gửi xe đều sẽ được quản lí chặt chẽ.

– Báo cáo tình hình gửi xe: báo cáo số lượng quẹt thẻ, số xe còn trong bãi, số lượng xe ra vào trong ngày.

– Báo cáo doanh thu: báo cáo doanh thu tổng và doanh thu chi tiết theo từng khu vực, từng loại xe.

– Quản lí hệ thống: quản lí các máy trạm, các điểm kiểm soát, chức năng khởi động khi chạy các phần mềm, đặt danh sách xe cảnh báo chống trộm….

Như vậy hệ thống bãi đỗ xe thông minh đã tối ưu hóa công tác trông giữ xe, cải thiện nhược điểm của các bãi giữ xe truyền thống. Khách gửi xe có thể yên tâm khi gửi xe ở các bãi đỗ xe thông minh vừa tiết kiệm thời gian mà đảm bảo an toàn cho xe của mình. Ngoài hệ thống bãi giữ xe thông minh, công ty Hoàn Phát chúng tôi còn chuyên thi công hệ thống điện nhẹ cho doanh nghiệp, nhà tại Hà Nội. Quý khách có nhu cầu có thể tham khảo thêm bài viết báo giá thi công hệ thống điện nhẹ

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Liên hệ ngay
chat-active-icon