Điện thông minh là gì? Đặc điểm của hệ thống điện thông minh

Đặc điểm của hệ thống điện thông minh đang là chủ đề thu hút được khá nhiều sự quan tâm hiện nay. Trong thời đại 4.0 với công nghệ phát triển tiên tiến, việc sử dụng điện thông minh đã trở thành xu hướng mới trong xã hội. Hãy cùng Hoàn Phát đọc và tìm hiểu và đặc điểm của hệ thống điện thông minh trong bài viết dưới đây nhé.

Điện thông minh là gì?

Điện thông minh là gì?

Điện thông minh là một hệ thống điện giúp kết nối các thiết bị sử dụng điện trong một ngôi nhà với nhau. Hệ thống điện thông minh bao gồm 2 lớp: 1 lớp hệ thống điện thông thường và lớp còn lại là hệ thống thông tin, truyền thống và đo lường, có thể nói hệ thống điện thông minh là một sự kết hợp giữa công nghệ cao và sự truyền thống. Hệ thống điện này tạo ra thêm cách sử dụng đối với các thiết bị điện cũng như người dùng sẽ có thể sử dụng bằng nhiều cách khác nhau.

Hệ thống điện thông minh có thể tự động xử lý và thông báo cho người sử dụng, có khả năng tương tác với các thông số của môi trường cũng như giúp người dùng giám sát, điều khiển được các thiết bị điện từ xa. Điện thông minh là một hệ thống điện lưới tối ưu được việc phân phối điện năng giữa nhà sản xuất, cung cấp với những hộ tiêu dùng. Bên cạnh đó đây còn là sự kết nối giữa cơ sở hạ tầng điện và cơ sở hạ tầng thông tin,liên lạc

Đặc điểm của hệ thống điện thông minh

Sự thông minh

Đặc điểm của hệ thống điện thông minh

 

Ngay từ cái tên hệ thống này đã bao quát lên đặc điểm này của mình. So với các hệ thống điện thông thường thì hệ thống điện này sẽ có những khả năng cao cấp và riêng biệt hơn. Một hệ thống điện có thể thực hiện chức năng như giám sát, điều khiển, thu thập thông tin dữ liệu mà không cần đến sự trợ giúp của con người.

Hệ thống điện thông minh có thể tự khôi phục và cung cấp điện cho khách hàng khi xảy ra sự cố mất điện. Và bên cạnh đó sẽ có thể tự xử lý được những sự cố về điện mà không cần đến sự điều hành của con người.

Sự thông minh của hệ thống này chính là cái làm nên sự khác biệt lớn nhất giữa nó và các hệ thống điện khác. Sự thông minh của hệ thống điện này cũng chính là yếu tố giúp cho khách hàng khi sử dụng sẽ yên tâm hơn vì nó có thể làm chủ được gần như toàn bộ hệ thống điện. Sự thông minh của hệ thống này cũng thế hiện lên sự phát triển trong kỹ thuật điện nói chung. Và cũng vì đặc điểm thông minh của hệ thống này mà người dùng sẽ bị thu hút và chọn lựa sử dụng chúng

Sự an toàn

điện thông minh an toàn

Đây cũng là một đặc điểm mà gây được thiện cảm rất nhiều của hệ thống này. Điện là một thứ dường như không thể thiếu đối với con người kể từ khi cuộc sống, xã hội ngày càng phát triển. Nhưng bên cạnh những sự tiện ích của điện thì chúng vẫn có những cái đáng để lo ngại khi ảnh hưởng đến sức khoẻ của cong người.

Đã có khá nhiều vấn đề xảy ra trong việc sử dụng hệ thống điện của cong người trong cách sử dụng như là: giật điện, gây cháy, nổ,… Và hệ thống điện thông minh hoàn toàn có thể chinh phục được khách hàng với đặc điểm này vì chúng có khả năng xử lý cũng như thông báo đến người dùng trong những trường hợp như vậy. Bên cạnh đó hệ thống điện thông minh hoàn toàn có thể chống được sự tấn công cố ý đối với cả hệ thống điện về mặt vật lý.

Đọc thêm: Làm tủ bếp inox tại Hà Nội

Bình thường nếu người sử dụng dùng hệ thống điện lưới thông thường thì khi xảy ra sự cố sẽ không thể biết ngay được nhưng với đặc điểm này của hệ thống thì khách hàng sẽ được thông báo ngay hay thậm chí là có thể xử lý kịp thời các sự cố về điện khiến cho người dùng an tâm tuyệt đối về sự an toàn trong hệ thống điện của nhà mình.

Sự an toàn của hệ thống điện thông minh này được đảm bảo cho khách hàng vì trong hệ thống có riêng một bộ phận đảm đương trách nhiệm này đó là Energy port. Hệ thống xử lý Energy port có thể phân phối và kiểm soát lượng điện.

Nếu như trong quá trình vận hành,sử dụng bị quá tải, nghẽn mạch có thể gây nên nguy hiểm thì ngay lập tức dòng chảy sẽ bị ngắt, khi đó người dùng hoàn toàn an toàn cho dù có sự cố xảy ra. Cổng năng lượng của hệ thống điện thông minh sẽ chỉ cho dòng chảy đi qua khi có đủ điều kiện thích hợp. Do đó khi sử dụng hệ thống điện này người dùng hoàn toàn yên tâm với độ an toàn của nó.

Sự thân thiện

Sự thân thiện của điện thông minh

Hệ thống điện thông minh còn có đặc điểm đó chính là sự thân thiện. Thận thiện ở đây là thân thiện cả với con người và với môi trường.Khi sử dụng hệ thống điện này thì con người đang sống trong một phạm vi hoàn toàn không lo lắng gì về sự cố hay vấn đề với mạng lưới điện.

Bên cạnh sự thân thiện đó thì hệ thống điện thông minh sẽ không chỉ dừng lại ở những gì khách hàng yêu cầu như một loại máy móc thông minh mà hệ thống này sẽ không ngừng cung cấp thông tin cho khách hàng để khách hàng có thêm sự lựa chọn cũng như chủ động trong việc kiểm soát lượng điện từ đó sẽ tiết kiệm hơn và tổng năng lượng điện sẽ được phân phối đều đến tất cả các nơi tiêu thụ, như vậy các sự cố về điện  sẽ được hạn chế tối đa

Không chỉ thân thiện với người sử dụng mà còn thân thiện với cả môi trường. Ngày nay khi mọi thứ ngày càng tiến bộ hơn thì môi trường sẽ là cái phải chịu ảnh hưởng nhiều nhất là môi trường.

Do đó khi bắt đầu sử dụng một thứ gì người dùng sẽ có xu hướng lựa chọn những thứ không làm ảnh hưởng đến môi trường của chúng ta và hệ thống điện thông minh là một trong số đó.Hệ thống điện thông minh là một hệ thống không gây hại đến môi trường vì ở khâu sản xuất đã sử dụng hiệu quả nguồn năng lượng sách có thể tái sinh lại để sử dụng.Đặc điểm này cũng chính là một điểm cộng cho hệ thống điện thông minh trong mắt người dùng.

Đơn vị thi công điện nhẹ uy tín

Hoàn Phát chuyên cung cấp dịch vụ thiết kế, lắp đặt, sửa chữa cho hệ thống điện nhẹ, điện thông minh.

HÀ NỘI: số 46 ngõ 168 đường Nguyễn Xiển, phường Hạ Đình, quận Thanh Xuân, thành phố Hà Nội.

            Đt: (04) 3554 1999

           Fax: (04) 35554 1999

           Email: bacsimaytinh2009@gmail.com

HỒ CHÍ MINH: 456/26 Cao Thắng nối dài, phường 12, quận 10, TP HCM

            Đt: (04) 3554 1999

           Fax: (04) 35554 1999

           Email: bacsimaytinh2009@gmail.com

BẮC NINH: Cụm CN Khắc Niệm, phường Khắc Niệm, TP Bắc Ninh

           Đt: (04) 3554 1999

           Fax: (04) 35554 1999

           Email: bacsimaytinh2009@gmail.com

Tự hào là top đơn vị thi lắp điện nhẹ uy tín hàng đầu tại Hà Nội, chúng tôi không chỉ tự tin và bảo đảm chất lượng tuyệt đối cho mọi công trình mà còn mang đến cho khách hàng những giá trị tốt nhất trong công tác tư vấn, thiết kế và bảo hành sản phẩm.

Nếu bạn có nhu cầu thi công điện nhẹ ngay lúc này, còn chờ gì nữa mà hãy nhấc máy ngay để liên lạc với chúng tôi để nhận tư vấn về báo giá thi công điện nhẹ và những chương trình khuyến mãi hấp dẫn kèm theo.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Liên hệ ngay
chat-active-icon