Giải pháp chống trộm thông minh ở Hà Nội

Giải pháp chống trộm thông minh đang trở thành xu hướng sử dụng mới của nhiều hộ gia đình để đảm bảo an toàn về người và của.

Như mọi người có thế thấy, với tình hình hiện nay, ngoài mặt phát triển mạnh mẽ của đất nước song vẫn có những mặt trái của xã hội. Đặc biệt là tình hình trộm cắp ở thủ đô Hà Nội.

Giải pháp chống trộm thông minh

Nhìn chung, từ đầu năm 2020 cho đến nay và cao điểm nhất là trong giai đoạn mùa dịch Covid-19, trên địa bàn thành phố đã xảy ra vô vàn trường hợp trộm cắp tài sản với những tội phạm có nhiều tiền án, hình sự, những vụ trộm cắp hầu như là rất chuyên nghiệp. Thành phố phải điều động chiến sĩ công an tuần tra ca đêm liên tục để kiểm tra và bảo vệ cho dân chúng phòng chống trộm cắp trên địa bàn.

Không chỉ nhờ sự trợ giúp của những chiến sĩ công an, người dân cũng đồng thời tự trang bị những giải pháp chống trộm thông minh cho riêng mình. 

Trong bài viết này Hoàn Phát sẽ giới thiệu cho độc giả những phương án chống trộm thông minh không dây hiện nay.

Thiết bị chống trộm thông minh là gì?

Thiết bị chống trộm thông minh được coi là một thiết bị báo động không dây tại chỗ và sẽ liên lạc với chủ nhà thông báo tình hình đột nhập tại những nơi được lắp đặt. Ưu điểm to lớn của thiết bị này là có thể theo dõi được từ trong nhà hay ngoài trời, thậm chí những lúc mất điện đột ngột thiết bị vẫn có khả năng hoạt động bình thường được trong nhiều giờ cực tốt.

Thiết bị chống trộm thông minh là gì?

Nhờ việc kết nối sóng vô tuyến không dây nên không cần lắp đặt, vậy nên chúng là những giải pháp chống trộm thông minh không dây rất có lợi và vô cùng tiện ích

Có thể bạn quan tâm: Tủ bếp cánh kính Hà Nội

Cách vận hành thiết bị chống trộm thông minh

Khi có người lạ mở cửa có khoảng cách tầm 2cm hoặc có hành động lẻn vào phòng hoặc đi ngang qua những không gian quan trọng được lắp thiết bị chống trộm cảm ứng. Những thiết bị này sẽ tự báo động đến số điện thoại người chủ.

Những giải pháp chống trộm thông minh

Những giải pháp chống trộm thông minh phổ biến hiện nay bao gồm:

Cảm biến tia hồng ngoại

Những thiết bị cảm biến tia hồng ngoại thường được lắp đặt ở những nơi có hàng rào của ngôi nhà bạn, với một tên gọi khác với thiết bị đó là “hàng rào hồng ngoại“.

Hàng rào hồng ngoài – Là một loại thiết bị gồm một đầu phát tín hiệu hồng ngoại và một đầu thu tín hiệu hồng ngoại, hai đầu này sẽ tạo thành một hàng rào hồng ngoại khiến con người không thể nào nhìn thấy được.

Cảm biến tia hồng ngoại

Khi có người hay bất cứ vật gì đi qua (lướt qua) tia hồng ngoại đó, lập tức chúng sẽ gửi tín hiệu về trung tâm báo động để kích hoạt chuông báo động, báo cho chủ nhà ngay lập tức để họ biết về có sự đột nhập trái phép trong nhà của mình

Đèn cảm biến báo trộm

Đèn cảm biến báo trộm là giải pháp chống trộm thông minh được sử dụng khá phổ biến. Với thiết bị này, những nơi phù hợp để lắp đặt là ban công, khung viên sân vườn, những nơi có hiên vườn,… Khi có ai đó đi qua khu vực cảm biến thì đèn báo động sẽ tự động bật sáng lên. Khi việc đó xảy thì chắc hẳn sẽ làm những tên trộm trở nên hoảng sợ và lập tức tìm cách thoát khỏi căn nhà của bạn.

Đèn cảm biến báo trộm

Cảm biến phát hiện chuyển động

Đây là một loại chống trộm không dây có khả năng phát hiện sự di chuyển của con người trong khu vực được bảo vệ bằng các tia cảm biến. Khi có ai đó đi vào khu vực xuất hiện những tia cảm biến lập tức chúng sẽ gửi tiền hiệu về trung tâm để kích hoạt chuông báo động.

Cảm biến phát hiện chuyển động

Thường thì các cảm biến chuyển động sẽ được đặt ở ban công, lối đi, hành lang, nhà kho hoặc trong sân vườn.

Một khi hệ thống báo trộm được kích hoạt thì các cảm biến sẽ được hoạt động cả ngày lẫn đêm.

Camera quan sát thông minh

Đây được coi là một giải pháp chống trộm thông minh tối ưu cho hầu hết tất cả các ngôi nhà.

Những nơi có thể lắp đặt camera như: Ban công, phòng khách, nhà ăn, phòng trưng bày, cầu thang,…

Giải pháp chống trộm thông minh

Cảm biến cửa từ

Chúng thường được dùng để lắp đặt ở cửa chính, các cửa sổ trong nhà.

Tác dụng của cảm biến cửa từ là có tác dụng phát hiện trường hợp cửa bị phá, đột nhập qua cửa và bẻ khoá của những tên trộm.

Thiết bị này sẽ có 2 phần tách rời nhau, 1 cái để gắn vào khung cửa còn cái thứ 2 được gắn vào cánh cửa. Nếu bị mở ra thì 2 phần cảm biến sẽ bị tách ra xa lập tức sẽ có tín hiệu gửi về hệ thống báo trộm để kích hoạt chuông báo động.

Mong rằng với những giải pháp chống trộm thông minh tại Hà Nội mà chúng tôi cung cấp phía trên sẽ giúp cho bạn dễ dàng hơn trong việc lựa chọn, tìm kiếm và sử dụng các thiết bị an ninh phù hợp nhất cho ngôi nhà của mình.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Liên hệ ngay
chat-active-icon