Top doanh nghiệp lắp điện nhẹ uy tín

Trước khi tiến hành đi tìm một doanh nghiệp lắp điện nhẹ uy tín, hãy đảm bảo bạn nắm được các thông tin và kiến thức cơ bản về lĩnh vực này. Hôm nay, đơn vị thi công điện nhẹ Hoàn Phát sẽ giúp bạn trả lời câu hỏi Hệ thống điện nhẹ là gì? Hệ thống điện nhẹ bao gồm những gì? Top đơn vị lắp điện nhẹ uy tín và chất lượng của khu vực.

Hệ thống điện nhẹ là gì?

Hệ thống điện nhẹ là gì?

Hệ thống điện nhẹ, được gọi là viết tắt là ELV một thuật ngữ bao gồm các từ Extra( vượt trội), Low( thấp, nhẹ), Voltage( đơn vị điện đo bằng Vôn), System( Hệ thống). Bạn có thể hiểu một cách đơn giản là hệ thống điện có điện thế Vôn thấp mang tính năng vượt trội. Thuật ngữ trong tiếng Việt gọi là hệ thống điện nhẹ.

Đối với một công trình kiến trúc dù là nhà ở, văn phòng, trung tâm thương lại, nhà máy, xí nghiệp đều sẽ bao gồm 2 phần chính trong cơ sở hạ tầng : phần xây dựng cơ bên ngoài ( tường bê tông, gạch, cốt thép) và hệ thống cơ điện lắp đặt. Trong phần cơ điện bao gồm hệ thống điện nhẹ. Phần này thường chiếm khoảng 10 đến 20% tổng giá trị của cả dự án.

Chúng bao gồm các hệ thống công nghệ cao, có các tính năng, ứng dụng thông minh, tân tiến, vượt trội. Là thứ khẳng điện đẳng cấp của công trình và nâng cao chất lượng sống cho những người sử dụng tòa nhà.

Hệ thống điện nhẹ bao gồm các thiết bị có điện thế thấp, thường không vượt quá 60V DC. Trong khi các thiết bị điện gia dụng khác sẽ là 110V đến 220V. Chính vì vậy, chúng được gọi là điện “nhẹ”

 Hệ thống điện nhẹ bao gồm những gì?

 Hệ thống điện nhẹ bao gồm những gì?

Thông thường, 1 hệ thống điện nhẹ sẽ phụ trách nhiều mảng. Khi phân loại theo chức năng và nhu cầu sử dụng, chúng ta sẽ có nhiều loại hệ thống điện nhẹ khác nhau. Trong phần này, Đơn vị thi công điện nhẹ Hoàn Phát chúng tôi sẽ đưa ra một vài mảng chính:

 Data & Tel: Hệ thống dữ liệu và thông tin liên lạc. Bạn có thể hiểu đơn giản là hệ thống kết nối tòa nhà với thế giới bên ngoài như điện thoại, sóng internet,……

 CCTV: Hệ thống giám sát an ninh bao gồm hệ thống Camera, giúp giám sát, theo dõi và bảo đảm an toàn cho công trình.

 Access Control: Hay còn hiểu là hệ thống quản lý đầu vào được lắp đặt tại khu vực cổng, thang máy, cửa ra vào như bộ chuông màn hình cửa, máy check vân tay, check thẻ,…

 PA: Đây là hệ thống âm thanh báo động hoặc loa phát nội bộ, dùng nhiều trong các công xưởng và nhà hàng lớn.

Fire Alarm: Hệ thống chuông báo cháy, chuông cửa thoát hiểm, được lắp đặt cùng với bộ chữa cháy và vòi nước tự động, bộ cảm biến nhiệt tự động.

Intrusion: Hệ thống chống trộm như mã hóa vân tay, quét nhận diện khuôn mặt,…

BMS( Building Management System) Hệ thống quản lí tòa nhà. Chúng tự động giám sát các trạng thái của tòa nhà để tự động kích hoạt tính năng tiết kiệm điện thông minh,…

MATV,CATV : Bao gồm việc lắp đặt các cáp TV, truyền hình vệ tinh, truyền hình cáp, hệ thống vô tuyến,…

Light Control: Bộ điều khiển, quản lý hệ thống ánh sáng.

AV ( Audio Visual) : Tích hợp hình ảnh và âm thanh dung trong các buổi thuyết trình, trình chiếu hội nghị.

Bạn sẽ dễ nhận ra các sản phẩm điện nhẹ xuất hiện ở rất nhiều nơi xung quanh khu vực sống như tivi truyền hình cáp, hệ thống wifi, internet gia đình, camera đặt tại nhà và các hàng quán, chuông cửa có hình, bộ báo cháy tự động tại các trường học, trung tâm thương mại…..

Đọc thêm: Hệ thống thiết bị an ninh cho toà nhà cần những gì

Top doanh nghiệp lắp điện nhẹ uy tín

Doanh nghiệp lắp điện nhẹ uy tín Hoàn Phát tự tin khẳng định độ uy tín và chuyên nghiệp với nhiều năm kinh nghiệm. Chúng tôi chuyên cung cấp các thiết bị điện nhẹ chính hãng với giá cả ưu đãi cho khách hàng. Bên cạnh đó là dịch vụ thi công chuyên nghiệp, nhanh chóng, đảm bảo, mang lại trải nghiệm tuyệt vời cho bạn. Quý khách có thể tham khảo thêm thông tin về bảng báo giá thi công điện nhẹ của chúng tôi

Hoàn Phát, doanh nghiệp lắp điện nhẹ uy tín

Đơn vị gồm có 3 trụ sở chính:

HÀ NỘI: số 46 ngõ 168 đường Nguyễn Xiển, phường Hạ Đình, quận Thanh Xuân, thành phố Hà Nội.

            Đt: (04) 3554 1999

           Fax: (04) 35554 1999

           Email: bacsimaytinh2009@gmail.com

HỒ CHÍ MINH: 456/26 Cao Thắng nối dài, phường 12, quận 10, TP HCM

            Đt: (04) 3554 1999

           Fax: (04) 35554 1999

           Email: bacsimaytinh2009@gmail.com

BẮC NINH: Cụm CN Khắc Niệm, phường Khắc Niệm, TP Bắc Ninh

           Đt: (04) 3554 1999

           Fax: (04) 35554 1999

           Email: bacsimaytinh2009@gmail.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Liên hệ ngay
chat-active-icon